Thâm mụn bao lâu thì hết?

Thâm mụn bao lâu thì hết là vấn đề mà tất cả những người bị mụn, thâm mụn quan tâm. Vậy nhưng, khó để tìm kiếm câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho riêng bạn!

Trước tiên, để biết vết thâm mụn bao lâu thì hết thì cần phải hiểu thâm mụn là gì. Như ở bài trước mình đã nói, thâm mụn là việc tăng sắc tố da do quá trình tự làm lành ở vùng da bị tổn thương (vùng da bị mụn). Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại Thâm mụn là gì? Từ đó, có thể khẳng định rằng vết thâm mụn có thể tự hết. Nhưng, chúng ta sẽ phải chờ bao lâu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vết thâm mụn mất đi

Tình trạng tổn thương da

Hay hiểu nôm na là tình trạng mụn. Bạn bị mụn có nặng không, có nhiều mụn không, mụn lớn hay mụn nhỏ, đơn lẻ hay theo cụm… Dễ hiểu là tình trạng mụn càng nghiêm trọng, nguy cơ để lại những vết thâm sâu, mất nhiều thời gian để mất đi là rất lớn.

Chăm sóc sau nặn mụn

Đừng nghĩ rằng chỉ cần nặn mụn là xong. Cách bạn chăm sóc sau nặn mụn cũng ảnh hưởng đến việc có vết thâm mụn hay không. Thời gian để vết thâm mụn hết là nhanh hay chậm.

Nếu bạn chú ý bổ sung nước, vitamin C cũng như thực hiện các biện pháp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời… Vết thâm mụn sẽ hết nhanh hơn do ít bị tổn thương và tác động bởi yếu tố bên ngoài.

Với trường hợp ngược lại, không những thâm mụn mất nhiều thời gian hơn để mất đi mà nó còn khiến làn da trở nên không mịn màng, thiếu nước và yếu hơn, để bị mụn và các vấn đề khác về da.

Tác động đến vết thâm mụn

Hiểu rõ ràng hơn là can thiệp vào vết thâm mụn. Có thể bằng nguyên liệu tự nhiên, bằng thuốc hay bằng các phương pháp hiện đại khác. Tất nhiên các phương pháp này cũng thúc đẩy thời gian vết thâm mất đi một cách nhanh chóng hơn là để tự nhiên.

Do cơ thể mỗi người

Có những người “da lành” thì thời gian lành vết thương cũng như đưa da trở về trạng thái ban đầu là khá nhanh. Nhưng với những người “da dữ”, thời gian này lâu hơn.

Thâm mụn bao lâu thì hết?

thâm mụn bao lâu thì hết
vết thâm mụn bao lâu thì hết?

Như đã nói ở trên, thời gian thâm mụn hết phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, không thể khẳng định chắc chắn bao lâu thì thâm mụn sẽ hết. Chỉ có thể đưa ra khoảng thời gian ước lượng, đúng với nhiều trường hợp:

  • Với các trường hợp vết thâm nhẹ, nó có thể tự biến mất sau 2 tuần.
  • Các vết thâm mụn thông thường mất từ 6 tháng – 1 năm để mờ dần và biến mất.
  • Với trường hợp bị viêm nặng, để lại nhiều vết thâm mụn thì thời gian để thâm mụn biến mất hoàn toàn có thể lên tới 2 năm.

Thời gian để các vết thâm mụn tự mờ đi và hết hẳn là khá dài, gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và khiến nhiều bạn cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, có rất nhiều cách hiện nay để làm mờ vết thâm mụn nhanh hơn. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm và cách trị thâm mụn mà mình đã áp dụng trong các bài viết tiếp theo. Truy cập wikimun.com thường xuyên để cập nhật các tin tức hữu ích các bạn nhé!

Posts created 55

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts