miếng dán chữa mụn cóc

Miếng dán mụn cóc: Thông tin cần biết

Mụn cóc gây mất thẩm mỹ và mang lại sự khó chịu cho người mắc. Có nhiều phương pháp điều trị mụn cóc, trong đó sử dụng miếng dán mụn cóc là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì tính hiệu quả, tiện lợi và giá thành hợp lý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn về miếng dán mụn cóc: hiệu quả và cách sử dụng.

Mụn cóc là một loại u tăng sinh lành tính không gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Thế nhưng nó lại đem đến sự khó chịu và mất thẩm mỹ.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về mụn cóc cũng như các phương pháp điều trị nó tại mụn cóc là gì

Miếng dán mụn cóc

miếng dán mụn cóc

Miếng dán mụn cóc là sản phẩm chứa các thành phần có tác dụng điều trị mụn cóc. Các thành phần thường thấy là Axit salicylic, phenol và tá dược.

 • Axit salicylic có tác dụng giúp làm mềm và phá hủy lớp sừng bằng cách hydrat hóa nội sinh.( Do làm giảm PH và làm cho lớp biểu bì mô bị sừng hóa phồng lên, sau đó bong tróc ra.)
 • Phenol giúp diệt khuẩn và ngăn chặn virut lây lan.
 • Tá dược: như một chất phụ gia đóng vai trò tăng độ hòa tan của các chất điều trị mụn cóc. Đảm bảo độ ổn định (tuổi thọ) của miếng dán mụn.

Loại sản phẩm ngoài da này vừa có tác dụng điều trị mụn cóc vừa có tác dụng bảo vệ mụn khỏi nhiễm khuẩn. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm khác nhau. Các thương hiệu được nhiều người đề xuất đó là miếng dán trị mụn cóc Plaster, Ibokorori… Bạn có thể tham khảo thông tin về chúng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Miếng dán Plaster

 • Miếng dán trị mụn cóc Plaster hay còn gọi là Plaster Mediplantex là sản phẩm miếng dán ngoài da của Mediplantex – một thương hiệu Việt Nam.
 • Plaster Mediplantex được đánh giá cao về hiệu quả loại bỏ các hạt mụn cóc, mụn cơm thông thường trên da và vết chai ở bàn chân, bàn tay và điều trị chứng tăng sừng khu trú ở gan bàn tay và bàn chân.
 • Plaster đóng gói 1 hộp 20 miếng với giá khoảng 280.000/hộp.

Miếng dán Ibokorori

 • Miếng dán trị mụn cóc Ibokorori là một sản phẩm của Nhật Bản. Thương hiệu được đánh giá cao về các sản phẩm tiện ích và chất lượng.
 • Ưu điểm của Ibokorori so với Plaster đó là nó cung cấp các size khác nhau (S M L) để bạn lựa chọn cho phù hợp với kích cỡ mụn cóc của mình.
 • Về thành phần và tác dụng, Ibokorori tương tự với các sản phẩm khác. Ibokorori thường được đóng hộp 12 miếng với giá khoảng 300.000/hộp.

Miếng dán chữa mụn cóc có hiệu quả không?

Miếng dán chữa mụn cóc có hiệu quả không?

Khi nói đến mỗi phương pháp trị mụn cóc, người mắc đều cân nhắc đến hiệu quả của nó. Vậy, miếng dán mụn cóc có hiệu quả không? Câu trả lời tất nhiên là có! Miếng dán trị mụn cóc không phải là một sản phẩm mới. Đã rất nhiều người sử dụng và đạt được hiệu quả tốt với sản phẩm này. Thành phần của nó cũng được chứng minh là có tác dụng tích cực trong việc điều trị mụn cóc.

So với các phương pháp trị mụn cóc khác như bắn laser, phương pháp áp lạnh… thì miếng dán có ưu điểm:

 • Chi phí rẻ hơn
 • Ít gây đau đớn
 • Hạn chế khả năng tái lại
 • Không mất công chăm sóc vết thương sau điều trị.

Cách dùng miếng dán mụn cóc

Cách sử dụng sẽ được hướng dẫn cụ thể ở mỗi sản phẩm. Tuy nhiên, về tổng thể thì đều bao gồm các bước sau đây:

 1. Vệ sinh vùng da bị mụn cóc. Bụi bẩn, vi khuẩn không chỉ khiến miếng dán không phát huy được hiệu quả của mình, thuốc tiếp xúc kém với mụn mà còn có khả năng gây nhiễm trùng. Vì vậy, cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng da bị mụn trước khi dán miếng dán trị mụn.
 2. Ngâm vùng da bị mụn cóc trong nước ấm từ 5 – 10p. Bước này giúp vùng da sừng hóa mềm ra, dễ ngấm thuốc trên miếng dán hơn.
 3. Lau khô và dán miếng dán. Lưu ý dán sao cho phần thuốc tiếp xúc nhiều nhất có thể với vùng da bị mụn.
 4. Sau 8 – 12 tiếng, bóc miếng dán, vệ sinh và thay bằng miếng dán mới.

Trên đây là một số chia sẻ của wikimun về miếng dán mụn cóc. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn biết thêm về một phương pháp trị mụn cóc hiệu quả!

Posts created 55

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts