Klenzit C và Megaduo: Bộ đôi trị mụn cho những cô nàng da dầu

Bạn đang chán ngán vì tình trạng da mụn dai dẳng mãi không hết? Bạn đã dùng nhiều phương pháp trị mụn mà không ăn thua? Klenzit C và Megaduo sẽ là một trong những bộ đôi sản phẩm gợi ý dành cho bạn. Vậy 2 sản phẩm này có gì đặc biệt? Cùng wikimun khám phá chúng trong bài viết này nhé!

Thành phần của Klenzit C và Megaduo

Klenzit C và Megaduo
Klenzit C và Megaduo

Trước khi bàn đến tác dụng của Klenzit C và Megaduo lên làn da mụn thì trước tiên ta cần nói về thành phần của chúng đã. Thành phần của 2 loại thuốc này cụ thể như sau:

 • Klenzit C: Adapalene hàm lượng 15mg/15g, Clindamycin Phosphat hàm lượng 150mg/15g.
 • Megaduo: Glycolic Acid (AHA) 10 mg/1000 mg, Azelaic Acid 200 mg/ 1000 mg, Deionized water, Carbomer, Squalane, Sodium Hydroxide, Potassium Sorbate.

Trên đây là thành phần cơ bản của 2 loại thuốc trị mụn này. Cả 2 loại thuốc này đều được bảo chế dạng gel, đảm bảo khả năng thẩm thấu và nhanh chóng giải quyết các vấn đề trên da.

Bên cạnh klenzit C thì sản phẩm klenzit MS cũng có tác dụng rất tốt cho làn da mụn. Nếu lo lắng về tình trạng nhờn kháng sinh thì bạn có thể đổi sang loại này.

Tác dụng của Klenzit C và Megaduo lên da mụn

Ở phần trên, wikimun đã chia sẻ đến bạn thông tin về thành phần của Klenzit C và Megaduo. Có thể thấy, cả 2 loại thuốc này đều sở hữu những thành phần trị mụn phổ biến thường thấy. Vậy những thành phần này có tác động trên da như thế nào? Nó ảnh hưởng đến việc trị mụn ra sao? Dưới đây wikimun sẽ chia sẻ đến bạn tác dụng của Klenzit C và Megaduo lên da mụn, cùng theo dõi nhé:

Tác dụng của Klenzit C lên da mụn

Cách dùng kem trị mụn klenzit c
Cách dùng kem trị mụn klenzit c

Như đã đề cập đến trong nhiều bài viết trước, tác dụng của klenzit C đến từ 2 thành phần cấu thành lên nó: Adapalene và Clindamycin. Trong đó:

 • Adaplene có tác dụng ngăn cản sự sừng hóa, kích thích tế bào mới phát triển. Với làn da mụn, Adaplene giúp nhân mụn nhanh chóng được đẩy lên bề mặt và loại bỏ.
 • Clindamycin là một loại kháng sinh bôi mụn trứng cá. Loại kháng sinh này có tác dụng tiêu diệt các ổ viêm trên da. Tình trạng mụn trứng cá thường thấy.

Việc kết hợp giữa Adaplene và Clindamycin vừa đẩy mụn vừa điều trị, loại bỏ các nhân mụn viêm được đẩy mang đến tác dụng loại bỏ mụn trứng cá. Tuy nhiên, adaplene được khuyến cáo chỉ nên dùng 1 lần/ngày. Clindamycin cũng không nên dùng trong thời gian quá dài vì có thể bị nhờn thuốc. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về tương tác của các thành phần mỹ phẩm khác, bạn có thể tham khảo thêm tại adamvietnam.net – website chuyên chia sẻ các kiến thức skincare, làm đẹp hữu ích.

Tác dụng của Megaduo lên làn da bị mụn

Giống như Klenzit C, tác dụng của Megaduo lên làn da bị mụn cũng dựa vào 2 thành phần chính cấu tạo nên nó là Glycolic Acid và Azelaic Acid. Trong đó:

Tác dụng của Megaduo
Tác dụng của Megaduo
 • Glycolic Acid (AHA) có tác dụng làm sạch bề mặt, kích thích da sản sinh collagen. AHA cũng có tác dụng đẩy mụn lên để điều trị dễ hơn. Tuy nhiên AHA tan trong nước nên không làm sạch được sâu trong lỗ chân lông.
 • Azelaic Acid là một loại dicarboxylic acid có tác dụng làm sạch lỗ chân lông, làm giảm lượng vi khuẩn trên da.

Sự kết hợp giữa AHA và Azelaic Acid có tác dụng làm sạch đa tầng. Đây là một cách làm sạch giúp da thông thoáng hoàn toàn, hạn chế các vấn đề về mụn. Đương nhiên, công dụng này được xây dựng trên nền tảng làn da của bạn đã được làm sạch kỹ phần bề mặt với các sản phẩm chuyên dụng như máy rửa mặt, sửa rửa mặt và tẩy trang. Hiện nay có rất nhiều dòng máy rửa mặt giá rẻ có công dụng hỗ trợ làm sạch rất hiệu quả nên bạn không cần lo lắng về việc chi phí chăm sóc da sẽ bị đội lên quá cao đâu nhé!

Ngoài ra, để hiệu quả mang lại tốt nhất, Klenzit C nên dùng buổi tối, buổi sáng dùng Megaduo, đồng thời bạn cần đảm bảo làn da luôn được làm sạch sâu trước khi sử dụng sản phẩm. Cách sử dụng này sẽ mang đến cho da hiệu quả sạch mụn rõ ràng nhất.

Megaduo chính hãng:

Giá khoảng: 130.000 đ

Có thể bạn quan tâm: Megaduo có corticoid không?

Một số chú ý khi sử dụng klenzit C và megaduo

Tuy thực sự đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh, khi sử dụng, bạn cần chú ý:

Một số chú ý khi dùng klenzit C và megaduo
Một số chú ý khi dùng klenzit C và megaduo
 • Không dùng chung cả 2 loại sản phẩm cùng lúc
 • Thời gian giữa 2 lần dùng sản phẩm nên cách nhau 12 tiếng
 • Thời gian đầu sử dụng có thể xuất hiện tình trạng như: da khô, bong tróc, đẩy mụn,… Đây là tình trạng thường thấy, hãy cấp ẩm cho da cẩn thận và tiếp tục duy trì
 • Thời gian đẩy mụn có thể dài hoặc ngắn tùy theo, thường là từ 8-12 tuần
 • Luôn chống nắng kỹ càng trong quá trình sử dụng sản phẩm

Trên đây là tất cả các thông tin về thành phần, tác dụng cũng như lý do Klenzit C và Megaduo trở thành một trong những sản phẩm trị mụn được tin dùng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn sớm có một làn da đẹp!

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Posts created 55

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts