Klenzit C có đẩy mụn không?

Klenzit C có đẩy mụn không? Nếu đã từng sử dụng klenzit C để điều trị mụn trứng cá thì chắc hẳn không ít thì nhiều bạn đã gặp phải tình trạng mụn mọc lên nhiều trong thời gian đầu sử dụng. Vậy đây là tình trạng đẩy mụn của thuốc hay do da bị kích ứng? Có nên dừng sử dụng thuốc trong tình huống này hay không? Cùng wikimun giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Klenzit C đẩy mụn hay kích ứng?

Nếu chú ý đọc kỹ hướng dẫn trước sử dụng thì bạn sẽ biết, trong thời gian đầu sử dụng klenzit C, tình trạng mụn có thể sẽ tồi tệ hơn. Điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là Klenzit C thực sự có tác dụng đẩy mụn.

Klenzit C đẩy mụn
Klenzit C đẩy mụn

Tác dụng đẩy mụn này là do adapalene tác động trên da, loại bỏ lớp tế bào chết bị sừng hóa làm thông thoáng da. Song song với đó, adapalene cũng kích thích tế bào mới phát triển, đẩy nhanh sự hình thành của mụn cũng như đưa các vết mụn lên bề mặt da nhanh hơn.

Và trên thực tế, tất cả các nhân mụn được đẩy lên vào thời điểm này đều là những tổn thương viêm đã tồn tại dưới da từ trước đó.

>>> Xem thêm: Cách dùng Klenzit C

Phân biệt đẩy mụn và kích ứng khi dùng klenzit C

Sử dụng Klenzit C vẫn có thể gây kích ứng
Sử dụng Klenzit C vẫn có thể gây kích ứng

Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là việc sử dụng klenzit C không hề gây kích ứng. Tùy theo từng cơ địa, một số người vẫn bị kích ứng khi sử dụng Klenzit C. Vậy ta phải phân biệt thế nào giữa việc dùng Klenzit C đẩy mụn và bị kích ứng?

Một số dấu hiệu kích ứng mà bạn có thể thấy như sau:

  • Mụn mọc lên nhiều ở cả các vùng da trước giờ chưa từng bị mụn
  • Số lượng mụn lên nhiều, ồ ạt ngứa đỏ và có cảm giác bỏng rát
  • Không thuyên giảm trong nhiều tuần sử dụng

Nếu việc sử dụng klenzit C làm da bạn xuất hiện các kích ứng như trên, hãy dừng sử dụng và đến gặp bác sĩ da liễu trong thời gian sớm nhất.

Thời gian đẩy mụn của Klenzit C

kem trị mụn klenzit
Kem trị mụn Klenzit C đẩy mụn trong bao lâu?

Vậy nếu bạn gặp tình trạng đẩy mụn khi dùng klenzit C thì tình trạng này sẽ xảy ra trong bao lâu? Và cụ thể khi nào da bạn sẽ sạch mụn?

Thông thường, theo hướng dẫn sử dụng thì thời gian để Klenzit C có thể đẩy sạch mụn sẽ kéo dài từ 8 đến 12 tuần tùy theo. Sau thời gian này, lượng mụn trên da sẽ giảm dần. Để việc đẩy mụn cũng như tác dụng điều trị mụn trứng cá của Klenzit C được diễn ra tốt nhất thì bạn cũng cần kết hợp giữa việc sử dụng thuốc cùng một chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, hợp lý.

Ngoài ra, Klenzit C không có tác dụng đẩy mụn ẩn mà chỉ đẩy các tổn thương viêm nằm dưới da mà thôi.

Một số chú ý khi sử dụng Klenzit C

Khi sử dụng Klenzit C để điều trị mụn bạn cũng cần chú ý một số vấn đề như sau:

Cách dùng kem trị mụn klenzit c
Cách dùng kem trị mụn klenzit c
  • Không sử dụng Klenzit C kết hợp với các sản phẩm có chứa lưu huỳnh, resorcinol hay acid salicylic để tránh gây ra các xung đột thuốc gây tình trạng kích ứng trên da
  • Khi dùng thuốc có thể gặp phải một số triệu cứng như ban đỏ, khô da, bong da, nóng rát hay ngứa và dấu hiệu này sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng
  • Tránh để thuốc tiếp xúc với mắt, môi, góc mũi và niêm mạc
  • Tong quá trình sử dụng thuốc, tránh để da tieps cúc với ánh sáng mạnh kể cả đèn sợi đốt. Nên chống nắng trước khi ra ngoài
  • Không bôi thuốc lên các khu vực bị xây xát

Trên đây là tất cả các thông tin giải đáp cho câu hỏi klenzit C có đẩy mụn không mà wikimun muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đã sử dụng klenzit C và đang gặp phải tình trạng này thì đừng quá lo lắng. Chúc bạn có một làn da mịn màng sạch mụn như mong đợi!

Bài viết bạn quan tâm:

Posts created 55

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts