kem trị thâm mụn

Top kem trị thâm mụn Hiệu quả – Vừa túi tiền

Trong số các sản phẩm trị thâm mụn thì kem trị thâm mụn có lẽ là loại được sử dụng phổ biến nhất. Lý do bởi sản phẩm đa dạng, hiệu quả và có nhiều mức giá. Trong bài viết này, wikimun muốn chia sẻ với bạn các loại kem trị thâm mụn lành tính và hiệu quả, phù hợp với nhiều loại da khác nhau.

Tổng quan về kem trị thâm mụn

Kem trị thâm mụn là sản phẩm dạng kem bôi ngoài da, có tác dụng làm mờ và mất vết thâm. Đây là một trong các sản phẩm trị thâm được nhiều người sử dụng để đẩy nhanh thời gian hết thâm mụn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại kem trị thâm mụn với các thành phần khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thành phần trị thâm mụn hiệu quả:

  • Retinol
  • Axit hydroxy alpha và beta
  • Axit azaleic
  • Niacinamide
  • Vitamin C và E
  • Hydroquinone
  • Axit kojic
  • Resorcinol

Trong đó, retinol và axit hydroxy là 2 thành phần nổi bật với khả năng tái tạo làn da. Niacinamide và chiết xuất cam thảo giúp bạn đối phó hiệu quả với các vết thâm đỏ… Tuy vào tình trạng thâm mụn của bạn để lựa chọn kem có thành phần phù hợp.

Một số loại kem trị thâm mụn tốt

Có một điểm cần lưu ý trước, đó là các sản phẩm được nhắc đến trong bài viết này đều là sản phẩm mà mình đã dùng, hoặc được nhiều người review tốt khi tìm kiếm kem trị thâm mụn. Nhưng vì một số lý do nào đó nên không lựa chọn. (Mình cũng sẽ nêu rõ lý do để các bạn có cùng vấn đề với mình có thể cân nhắc.)

Avène Cicalfate Repair Cream

Avène Cicalfate Repair Cream

Có thể nói đây là 1 trong những sản phẩm kem trị thâm mụn đầu tiên mà mình sử dụng. Cảm nhận của mình đó là chất kem đặc, mua 1 tuýp dùng được rất lâu. Về khả năng trị thâm, mình có thể nhìn thấy sự khác biệt rõ rệt chỉ sau lần bôi đầu tiên! Nhưng, chỉ có vậy thôi!

Với những bạn nào bị thâm mụn nhiều (vết thâm mụn sẫm màu và rõ ràng) thì chỉ cần bôi một lần. Qua đêm là bạn sẽ thấy cải thiện đáng kể. Nhưng nếu muốn vết thâm mụn biến mất hoàn toàn thì lại cần nhiều thời gian. Và loại kem này không đáp ứng được mong muốn đó của mình. Dù vậy, không thể phủ nhận khả năng trị thâm của loại kem này. Về giá thành, mình mua lâu rồi nên không nhớ rõ. Nhưng khoảng giá là 350.000 – 400.000 VNĐ cho tuýp kem 100ml.

>>> Xem thêm: Thâm mụn bao lâu thì hết?

Melano CC Beauty Essence

Melano CC Beauty Essence

Có lẽ không phải nói gì nhiều với loại kem trị thâm đã quá nổi tiếng này! Vitamin C và vitamin E là “linh hồn” của Melano CC, cũng là 2 thành phần trị thâm mụn nổi bật. Ngoài ra, sản phẩm này cũng chứa các thành phần kháng viêm, chống khuẩn, bảo vệ cho vùng da bị tổn thương bởi mụn trứng cá. 

Dù loại kem này được rất nhiều người đề xuất nhưng mình vẫn chưa dùng nó. Lý do là bởi mình không hợp với các sản phẩm chứa vitamin C. Thêm nữa là việc bảo quản loại kem trị thâm mụn này cũng cần chú ý nếu không muốn nó bị oxy hóa. Với một đứa lười như mình thì đây không phải lựa chọn ưu tiên.

Nếu bạn không gặp những vấn đề như mình thì Melano CC hoàn toàn đáng để thử đó!

Kem trị thâm mụn La Roche Posay Effaclar Duo+

Kem trị thâm mụn La Roche Posay Effaclar Duo+

Nếu bạn cũng sở hữu một làn da vô cùng nhạy cảm như mình, hãy cân nhắc đến La Roche Posay Effaclar Duo+. Em này lọt vào list của mình khi mình đang vô cùng hài lòng với Niacinamide và tìm các sản phẩm chứa chất này.

Cảm nhận của mình là chất kem khá lỏng, bù lại thấm nhanh và không bí da. Hiệu quả trị thâm tốt, có tác dụng sau khoảng 10 ngày sử dụng. Mình nghe nhiều người nói có thể sử dụng kem trị thâm mụn La Roche Posay Effaclar Duo+ như một loại kem lót nếu bạn cần trang điểm hàng ngày để bảo vệ làn da đang bị tổn thương. Tuy nhiên mình vẫn chưa thử. (Vì tiếc tiền và không có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm trong thời gian trị thâm).

Trên đây là một số loại kem trị thâm mụn mà mình muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn tìm được loại kem phù hợp. Nếu bạn biết loại kem trị thâm nào hiệu quả, hãy bình luận bên dưới nhé!

Posts created 55

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts