kem trị mụn klenzit

Kem trị mụn Klenzit có tốt không?

Kem trị mụn Klenzit là một sản phẩmthường xuất hiện trong đơn thuốc của các bác sĩ da liễu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, klenzit thường gây ra một số tình trạng như đỏ, bong da, khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn,… khiến nhiều người nghi ngờ về tác dụng của loại kem trị mụn này. Vậy kem trị mụn Klenzit có tốt không? Nó tác động đến làn da bị mụn như thế nào? Sử dụng klenzit trị mụn thế nào là hợp lý.

Trong bài viết này, wikimun sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật các thông tin về loại kem trị mụn này, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về kem trị mụn klenzit

Nhắc đến kem trị mụn klenzit ta sẽ biết 2 loại kem nổi tiếng là Klenzit MS và Klenzit C. Nhà sản xuất của cả 2 loại thuốc này đều là Glenmark Pharmaceuticals Ltd. Trong đó:

Kem trị mụn Klenzit
Kem trị mụn Klenzit
 • Klenzit MS: Klenzit MS là một sản phẩm với thành phần là Adapalene dạng vi cầu hàm lượng 0,1% kl/kl. Kem trị mụn Klenzit MS được bào chế dạng gel với mỗi tuýp thuốc 15g
 • Klenzit C: Klenzit C có thành phần dược chất chính là Adapalene 15mg, Clindamycin Phosphat 150mg. Klenzit C được bào chế dạng kem bôi trên da với mới tuýp thuốc 15g

Tác động của kem trị mụn Klenzit

Cả Klenzit MS và Klenzit C đều là những sản phẩm kem trị mụn khá được ưa chuộng. Trong đó, tác dụng của từng loại riêng biệt như sau:

Tác động của kem trị mụn Klenzit MS

Klenzit MS với thành phần là Adapalene dạng vi cầu, là một hoạt chất thuộc nhóm retinoid. Dược chất này tác động lên quá trình biệt hóa của tế bào, hạn chế viêm và tình trạng sừng hóa trên da. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yêu sinh ra mụn trứng cá. Sử dụng Klenzit MS có tác dụng rất tốt trong việc làm tan nhân mụn, ngăn cản tình trạng viêm.

Kem trị mụn Klenzit MS
Kem trị mụn Klenzit MS

Cụ thể, Adapalene dạng vi cầu trong Klenzit MS hoạt động bằng cách gắn lên các thụ thể acid retinoic. Cơ chế này có tác dụng gây ức chế hóa tăng động, hóa động của các tế bào bạch cầu đa nhân theo cơ chế lipoxid hóa acid arachidonic thành các chất trung gian tiền viêm. Ngăn chặn nguyên nhân gây viêm ngay từ trong trứng nước.

Tuy nhiên, do Apapalene có đặc điểm chỉ gắn trên nhân chứ không gắn vào bào tương của các thụ thể acid retinoic nên có tác động nhẹ nhất trong số các hoạt chất thuộc nhóm retinoid. Song cùng với đó, Adapalence cũng có cấu trúc ổn định, ít gây kích ứng hơn.

Sử dụng Klenzit MS trị mụn thông thường sẽ cho hiệu quả sau một thời gian dài sử dụng. Thông thường khoảng thời gian này dài từ 8-12 tuần. Thời gian đầu sử dụng, do cơ chế tác động của Adapalene lên những tổn thương trước đó chưa có biểu hiện mà Klenzit MS có thể gây ra hiện tượng mụn mọc nhiều hơn, tuy nhiên đây là hiện tượng thường xảy ra và bạn không nên ngừng điều trị trong trường hợp này.

Nguyên lý hoạt động của kem trị mụn Klenzit C

Kem trị mụn Klenzit C
Kem trị mụn Klenzit C

So với Klenzit MS thì lượng người dùng Klenzit C cao hơn khá nhiều. Trên thực tế, bên cạnh tác động ngăn chặn nguy cơ gây mụn nhờ Adapalene thì Klenzit C còn chứa Clindamycin Phosphat, một loại kháng sinh dạng bôi có tác dụng khá mạnh mẽ trên mụn trứng cá.

Cách kết hợp giữa 2 dược chất này giúp tình trạng mụn được kiểm soát nhờ Clindamycin. Bên cạnh đó cơ chế ngăn chặn nguy cơ gây mụn cũng được thực hiện nhờ thành phần Adapalene.

Kem trị mụn Klenzit có tốt không?

Với những tác động như trên thì kem trị mụn Klenzit có tốt không. Về cơ bản, với đa số mọi người hiện nay thì kem trị mụn Klenzit là một dòng kem trị mụn khá tốt với các đặc điểm như:

Kem trị mụn Klenzit có tốt không?
Kem trị mụn Klenzit có tốt không?
 • Tác dụng lâu dài
 • Có thể sử dụng thường xuyên mà không gây ra tình trạng như nhờn thuốc
 • Có tác dụng chống lão hóa của nhóm retinoid

Việc ngăn chặn từ nguyên nhân gây viêm giúp hạn chế tối đa các tổn thương có thể phát sinh. Kem trị mụn Klenzit MS là một cách trị mụn chuyên sâu hữu hiệu, nên được sử dụng lâu dài.

Một số chú ý khi sử dụng kem trị mụn Klenzit

Khi sử dụng kem trị mụn Klenzit để điều trị mụn, bạn nên có một số chú ý sau:

Lưu ý khi sử dụng kem trị mụn Klenzit
Lưu ý khi sử dụng kem trị mụn Klenzit
 • Sử dụng kem 1 lần/ngày
 • Thuốc chỉ sử dụng để bôi ngoài da. Không bôi thuốc vào các vùng da nhạy cảm như góc mũi, môi hay các vùng da quanh mắt
 • Khi sử dụng Klenzit trị mụn, không phối hợp với các sản phẩm khác có chứa các chất như acid salicylic, lưu huỳnh, resorcinol
 • Sau khi bôi thuốc, không tiếp xúc trực tiếp với các nguồn ánh sáng mạnh như
 • Cần dưỡng ẩm cẩn thận sau khi sử dụng sản phẩm
 • Không bôi thuốc Klenzit lên vết thương hở, các vùng da bị tổn thương không phải do mụn trứng cá.

Có thể nói, Klenzit là một trong những dòng kem trị mụn tốt, rất thích hợp sử dụng để điều trị mụn trứng cá dạng nhẹ, trung bình, được ưa chuộng tại nhiều nước khác nhau như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Trên đây là các thông tin trả lời cho câu hỏi kem trị mụn Klenzit có tốt không, cơ chế hoạt động cũng như tác động của nó đến làn da mụn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn nhanh chóng có một làn da khỏe mạnh, sạch mụn và đầy sức sống!

Bài viết bạn quan tâm:

Posts created 55

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts