Dùng SKII bị lên mụn có nên dùng tiếp hay không?

Với xuất xứ từ Nhật Bản, SKII là một dòng mỹ phẩm cao cấp được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm cao cấp nào cũng không gây kích ứng, SKII cũng vậy. Dùng SKII bị lên mụn trong thời gian gần đây đang là một trong những chủ đề khá được quan tâm. Vậy lý do dùng SKII bị lên mụn là gì? Nếu bị thì có nên dùng tiếp hay không? Cùng wikimun tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Dùng SKII bị lên mụn có phải dị ứng hay không?

Tại sao dùng SKII bị lên mụn?
Tại sao dùng SKII bị lên mụn?

Sẽ là một thiếu sót nếu ngay lập tức kết luận việc dùng SKII bị lên mụn là dị ứng. Bởi trên thực tế không ai có thể chắc chắn về điều này cả. Ở người này, tình trạng lên mụn khi dùng SKII là do dị ứng. Tuy nhiên ở người khác đây lại chỉ là một biểu hiện đẩy mụn sạch da thông thường. Với một số người, biểu hiện lên mụn lại là thể hiện hiệu quả của sản phẩm.

Vậy phải làm thế nào để phân biệt được những tình trạng trên? Về cơ bản, do thành phần chứa pitera là men rượu nên khi apply lên mặt, các sản phẩm SKII có thể gây ra tình trạng kích ứng ở một số làn da. Tuy nhiên đây chỉ là tình trạng kích ứng do tương tác giữa các thành phần thông thường. Việc xác định có dị ứng SKII hay không thì cần một số biểu hiện cụ thể hơn.

Phân biệt kích ứng và dị ứng khi dùng SKII

Cụ thể, một số tình trạng kích ứng thường gặp và khá thông thường như:

  • Da mẩn đỏ, đỏ ửng, nóng và có cảm giác châm chích
  • Một số trường hợp có thể xuất hiện những vùng da bị mẩn đỏ với kích thước đa dạng

Nếu da bạn xuất hiện các vấn đề này trong những lần đầu sử dụng SKII thì đây là biểu hiện bình thường. Việc dùng SKII thường xuyên sẽ giúp da quen dần và không xảy ra tình trạng trên nữa.

Phân biệt kích ứng và dị ứng khi dùng SKII
Phân biệt kích ứng và dị ứng khi dùng SKII

Tuy nhiên, một số người dùng SKII cũng gặp phải tình trạng nặng hơn như:

  • Da bị sần, nổi nhiều mụn li ti
  • Da bị ngứa, đau rát
  • Xuất hiện nhiều mụn viêm, sưng to

Đây là những biểu hiện của dị ứng mỹ phẩm. Bạn cần dừng sử dụng sản phẩm trước khi xảy ra những hậu quả nặng nề hơn. Về cơ bản, dù là một hãng mỹ phẩm đắt tiền nhưng không có gì có thể đảm bảo SKII sẽ không gây dị ứng. Chính vì thế, tình trạng dị ứng là hoàn toàn có thể xảy ra với một số người.

Dùng SKII bị lên mụn

Đẩy mụn cũng là một tình trạng bạn dễ dàng gặp phải khi sử dụng SKII. Biểu hiện này cũng khiến nhiều chị em nhầm tưởng với biểu hiện của dị ứng. Tuy nhiên trên thực tế thì SKII là một bộ các sản phẩm rất thích hợp sử dụng để loại bỏ mụn ẩn, mụn khô và mụn đầu đen. Nếu bạn thuộc nhóm da này thì biểu hiện đẩy mụn là khá thông thường. Đây sẽ không phải là dị ứng.

Một số cách phân biệt đẩy mụn và dị ứng:

  • Da đẩy mụn không bị mỏng, dễ kích ứng
  • Cồi mụn lên thường khô và dễ dàng được loại bỏ trong quá trình rửa mặt. Mụn không bị sưng, viêm quá nhiều.
  • Thời gian đẩy mụn thông thường sẽ diễn ra sau 1 tuần đến 2 tháng sử dụng sản phẩm. Nếu bạn dùng sản phẩm hôm trước, hôm sau mụn đã lên ồ ạt thì đó là biểu hiện của dị ứng.

Khi nào nên tiếp tục sử dụng SKII?

Như đã chia sẻ ở trên thì tình trạng kích ứng là một biểu hiện khá thường thấy khi dùng SKII. Vậy tình trạng này sẽ diễn ra trong bao lâu? Có đáng lo ngại không? Về cơ bản, nếu da bạn chỉ xuất hiện các tình trạng kích ứng nhẹ như đã đề cập ở trên thì việc sử dụng có thể tiếp tục bình thường. Biểu hiện kích ứng sẽ diễn ra trong vài ngày, khi làn da quen dần thì mọi thứ sẽ ổn.

Bị đẩy mụn khi dùng SKII thì có nên dùng tiếp không?
Bị đẩy mụn khi dùng SKII thì có nên dùng tiếp không?

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về vấn đề kích ứng da khi dùng SKII, hãy dùng sản phẩm theo cách sau:

Lần 1: Dùng sản phẩm và có dấu hiệu kích ứng. Hãy ngừng sản phẩm 5 ngày

Lần 2: Tiếp tục dùng sản phẩm 1 lần nữa, nếu không kích ứng, hãy sử dụng hàng ngày. Nếu da vẫn kích ứng thì ngừng sản phẩm trong 4 ngày.

Lần 3: Tiếp tục dùng sản phẩm như lần 2. Lần này nếu bị kích ứng thì vẫn ngừng và sử dụng lại sau 4 ngày

Tiếp tục như thế khoảng 5-6 lần là da sẽ quen dần. Nếu trong thời gian quá dài (>3 tuần) mà da vẫn bị kích ứng thì bạn nên xem xét lại việc sử dụng sản phẩm vì rất có thể nó không thực sự phù hợp với bạn.

Kinh nghiệm sử dụng mỹ phẩm SKII

Có chi phi khá đắt, việc mua SKII về mà không dùng được sẽ rát lãng phí. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số kinh nghiệm khi dùng SKII:

  • Test thử trước khi sử dụng. Cụ thể với cách này, bạn nên apply sản phẩm lên vùng da sau gáy. Làm như thế liên tục trong khoảng 1 tuần, nếu không có vấn đề gì thì có thể dùng lên mặt.
  • Để tiết kiệm chi phí, bạn hãy sử dụng các bộ simple, mini trước khi quyết định dùng fullsize. Những bản simple, mini thường được bán tại các cửa hàng chính hãng.

Trên đây là tất cả các thông tin giải đáp về tình trạng dùng SKII bị lên mụn mà wikimun muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn sớm có một làn da sạch mụn, mịn màng như ý!

Xem thêm:

Posts created 55

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts