dùng niacinamide bao nhiêu phần trăm

Dùng niacinamide bao nhiêu phần trăm?

Trong các bài viết trước, Wikimun đã giới thiệu với bạn niacinamide là gì, niacinamide kỵ với gì…Tiếp nối chủ đề đó, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Dùng niacinamide bao nhiêu phần trăm“. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm chứa niacinamide, đừng bỏ qua phần nội dung này nhé!

Nồng độ niacinamide bao nhiêu thì có hiệu quả?

Nếu tìm các sản phẩm chứa niacinamide, bạn có thể nhận ra rằng có sự khác biệt giữa tỷ lệ phần trăm ở các sản phẩm khác nhau. Vậy, nên dùng niacinamide bao nhiêu phần trăm? Có phải nồng độ càng cao càng tốt hay không?

Trước hết, chúng tôi muốn nói đến “nồng độ sàn” và “nồng độ trần”. Nồng độ thấp nhất và cao nhất để niacinamide có thể phát huy được hiệu quả: 0.0001% đến 10%.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nồng độ niacinamide 5% hữu ích trong việc làm sáng các đốm đen. Lợi ích này có thể thấy sau 4 tuần và không quá hai tháng, nhờ tăng cường sản xuất collagen. Ngoài ra, niacinamide 5% cũng được chỉ ra là có hiệu quả trong việc điều trị nám và các tổn thương liên quan đến phơi nắng.

Nói như vậy không có nghĩa là các sản phẩm nồng độ dưới 5% thì không có hiệu quả. Với làn da nhạy cảm, bắt đầu với một nồng độ thấp, khoảng 2%, là một sự lựa chọn tốt.

Niacinamide nồng độ cao có thể dẫn đến đỏ da tạm thời. (Vì nó làm giãn mạch máu trong một khoảng thời gian ngắn). Nên sử dụng các sản phẩm có nồng độ niacinamide 1 – 5% khi bạn mới bắt đầu. Trong khi những người có kinh nghiệm sử dụng chất này hoặc loại da trưởng thành có thể lựa chọn sản phẩm với nồng độ lên tới 10%.

Tìm hiểu thêm: niacinamide có tác dụng gì

% niacinamide trong mỹ phẩm phổ biến

Cùng xem xét nồng độ niacinamide trong các mỹ phẩm phổ biến hiện nay:

Các chế phẩm tại chỗ chứa từ 2% – 10% niacinamide. Ví dụ như:

  • The ordinary niacinamide 10% + zinc 1% (nồng độ 10%).
  • Instanatural Vitamin B3 Niacinamide Serum (nồng độ 5%)
  • CeraVe Facial Moisturizing Lotion PM (nồng độ 4%)…

Vì vậy hãy tìm một sản phẩm trong phạm vi đó nếu bạn có thể.

Nồng độ sử dụng Niacinamide thay đổi từ mức thấp 0,0001% trong chế phẩm ban đêm đến mức cao 3% trong các loại kem cơ thể và tay, kem dưỡng da, bột và thuốc xịt. Ví dụ như:

  • PURITO Centella Green Level Recovery Cream
  • Lucenbase 3% Niacinamide

Nên dùng niacinamide bao nhiêu phần trăm?

Nên dùng niacinamide bao nhiêu phần trăm còn phụ thuộc vào loại da, mức độ thương tổn, tình trạng gặp phải…

Nếu chỉ bị nhẹ hoặc có da nhạy cảm hay mới sử dụng niacinamide, một sản phẩm với nồng độ từ 2% đến dưới 5% là hợp lý.

Nếu làn da đã trường thành hoặc quen dùng niacinamide, các bạn có thể lựa chọn sản phẩm với nồng độ lên tới 10% để đạt được hiệu quả nhanh hơn.

Trên thị trường hiện nay cũng có các sản phẩm với nồng độ niacinamide trên 10%. Nhưng việc sử dụng cần cân nhắc kỹ vì đó là nồng độ rất cao và có thể gây ra các vấn đề khác.

Đây là lời khuyên dành cho những bạn tự mua và sử dụng sản phẩm chứa niacinamide. Với những bạn đã đi khám và có chỉ dẫn của bác sĩ, hãy nghiêm túc tuân thủ chỉ dẫn nay để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh việc quan tâm đến % niacinamide thì có những điều cần lưu ý khi sử dụng. Trong đó, đặc biệt phải chú ý đến những thành phần không hợp, kỵ với niacinamide để tránh xảy ra xung đột. Tìm hiểu thêm: Niacinamide kỵ với gì? Cách giải quyết

Trên đây là một vài chia sẻ của Wikimun về nồng độ niacinamide. Hy vọng rằng chia sẻ này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Dùng niacinamide bao nhiêu phần trăm. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình! Truy cập Wikimun.com hàng ngày để cập nhật những tin tức hữu ích nhất về mụn và chăm sóc da mụn các bạn nhé!

Posts created 55

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts