di-ung-my-pham

Da đang treatment có trang điểm được không?

Da đang treatment có makeup được không là câu hỏi được nhiều người đang điều trị cho da quan tâm. Bởi việc trang điểm là cách nhanh nhất làm đẹp cho khuôn mặt, giúp bạn thay đổi giao diện một cách nhanh chóng. Thực tế, bạn có thể trang điểm khi đang điều trị, nhưng nó phụ thuộc vào tình trạng da, công đoạn điều trị và mức độ da đang điều trị để có phương pháp trang điểm phù hợp. Nếu bạn bắt buộc cần phải trang điểm, dưới đây là những lời khuyên trước khi thực hiện.

Da đang treatment có makeup được không?

Bạn đã và đang dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để  treatment (điều trị) da. Hàng loạt chi phí cho việc thăm khám, chi phí đầu tư cho các loại kem, tẩy tế bào chết, kem che khuyết điểm và một số mỹ phẩm khác. Thậm chí, gián đoạn công việc để dành thời gian cho việc treatment. 

Chính vì thế, trong quá trình đang điều trị da, bất cứ vấn đề nào liên quan đến nó đều cần phải tìm hiểu thật kỹ. Việc da đang treatment có makeup được không là vấn đề nên cân nhắc.

Trên thực tế, các chuyên gia da liễu, bác sĩ da liễu khuyên không nên makeup với làn da đang treatment là lựa chọn tốt nhất. Thế nhưng, trong một vài trường hợp bắt buộc, bạn vẫn có thể makeup nhẹ nhàng. Việc makeup dựa vào tình trạng và mức độ da mà bạn đang điều trị ở giai đoạn nào. Bởi có những giai đoạn nghiêm ngặt không cho phép bạn makeup.

Nếu tình trạng da của bạn đang treatment có tiến triển tốt, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm trang điểm phù hợp với phác đồ điều trị. Điều này giúp da bạn an toàn và tránh tốt nhất các rủi ro khi da bị kích ứng.

Trang điểm cho làn da đang treatment đòi hỏi tìm một số loại mỹ phẩm cẩn thận. Đặc biệt là tìm các sản phẩm không làm tắc nghẽn lỗ chân lông,dẫn đến nổi mụn. Kiểm tra danh sách các thành phần trang điểm một cách cẩn trọng, xem xem có thành phần nào gây kích ứng với làn da của bạn hay không. 

Các bước chuẩn bị makeup cho da đang treatment

Làm sạch khuôn mặt của bạn

Chọn sữa rửa mặt có công thức đặc biệt dành cho da đang đặc trị. Xem bảng thành phần có trong sữa rửa mặt hoặc các chất tẩy rửa làm sạch da, xem có thành phần nào dễ gây kích ứng hay không. Chẳng hạn, nếu bạn đang treatment cho da mụn. Bạn nên tìm các sản phẩm giúp làm sạch mụn có chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide .

Làm sạch da mặt nhẹ nhàng, không nên cọ xát, chà mạnh khiến da tổn thương. Khi rửa mặt, hãy dùng tay massage nhẹ nhàng. Sau đó dùng khăn sạch thấm khô da. 

Kem dưỡng ẩm phù hợp với da đang treatment để makeup

Kem dưỡng ẩm là thứ không thể bỏ qua đối với làn da đang treatment. Ngay cả khi bạn không điều trị da bằng phương pháp nào, bạn vẫn nên cấp ẩm cho làn da của mình hằng ngày. 

Trên thực tế, kem dưỡng ẩm là một phần thiết yếu của quy trình chăm sóc da. Điều trị da càng cần thiết hơn. Trước khi makeup, hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm cho da nhé. Một loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ giữ nước trong da của bạn và tránh làm khô và bong tróc da. Nó cũng dùng lớp phấn trang điểm lâu trôi, mịn màng hơn. Sau khi thoa dưỡng ẩm, bạn có thể thực hiện các bước trang điểm khác như bình thường.

Tất cả các sản phẩm trang điểm của bạn, từ phấn má hồng đến phấn mắt phải là loại không không gây dị ứng, không kích ứng.

Chọn màu nền phù hợp với màu da đang điều trị của bạn. Để lớp nền khô trong vài phút trước khi thoa những sản phẩm trang điểm còn lại.

Nếu bạn nhận thấy da bị đỏ, ngứa hoặc sưng tấy sau khi trang điểm, hãy ngừng trang điểm ngay. Một số thành phần trong mỹ phẩm có thể không gây kích ứng, dị ứng khi bạn chưa treatment cho da. Nhưng nó có thể phản tác dụng khi bạn đang trong quá trình treatment da.

Các lưu ý khi makeup cho da treatment

Bạn không còn lo việc da đang treatment có makeup được không nữa. Sau khi đã trang điểm. Hãy giải quyết công việc thật nhanh để trả lại cho làn da sự nghỉ ngơi. Bởi việc makeup cho da đang treatment là việc làm không được các chuyên gia về da liễu khuyến khích. Nên ngay khi xong công việc trở về nhà nghỉ ngơi. Bạn hãy nhanh chóng tháo lớp tẩy trang của mình để da được thở ngay lập tức. Hãy thực hiện theo các bước sau đây để làm sạch lớp makeup trên làn da treatment của bạn.

Bước 1: Tẩy trang. Tẩy trang sạch sẽ bằng nước và bông tẩy trang phù hợp cho làn da của bạn. Đảm bảo làm sạch viền mí mắt và các rãnh cười.

Bước 2: Rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Massage nhẹ nhàng để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất từ lớp trang điểm.

Bước 3: Dùng nước hoa hồng (toner) thấm đều lên da. Nước hoa hồng có tác dụng rất tốt đối với làn da.

Bước 4: Sử dụng các bước dưỡng da cơ bản. Chẳng hạn như đắp mặt, thoa kem dưỡng ẩm, serum,…

Da đang treatment có makeup được không đều phụ thuộc vào làn da của bạn có đủ khỏe mạnh để tiếp nhận các lớp trang điểm không. Và để xem, bạn chăm sóc làn da của mình như thế nào sau khi tháo lớp trang điểm xuống. Nếu bạn có thể thực hiện đầy đủ các bước trang điểm phù hợp, chăm sóc da thật tốt sau khi trang điểm. Thì bạn có thể tự tin makeup mà không lo da bị kích ứng nữa.

Posts created 24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts